บนบริษัททัวร์ ท่องเที่ยว : ทัวร์จีน ทัวร์ฮ่องกง ทัวร์เกาหลี ทัวร์ญี่ปุ่น ทัวร์มาเลเซีย ทัวร์สิงค์โปร์ ทัวร์เวียดนาม ทัวร์ลาว ทัวร์กัมพูชา ทัวร์พม่า ทัวร์ออสเตรเลีย ทัวร์นิวซีแลนด์ ทัวร์ยุโรป ทัวร์แอฟริกาใต้
ทัวร์แอฟริกาใต้
Home บริษัททัวร์Home

ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ
ทัวร์จีนทัวร์ จีน
ทัวร์ฮ่องกงทัวร์ ฮ่องกง
ทัวร์เกาหลีทัวร์ เกาหลี
ทัวร์ญี่ปุ่นทัวร์ ญี่ปุ่น
ทัวร์มาเลเซียทัวร์ มาเลเซีย
ทัวร์สิงคโปร์ทัวร์ สิงคโปร์
ทัวร์เวียดนามทัวร์ เวียดนาม
ทัวร์ลาวทัวร์ ลาว
ทัวร์กัมพูชาทัวร์ กัมพูชา
ทัวร์พม่าทัวร์ พม่า
ทัวร์ออสเตรเลียทัวร์ ออสเตรเลีย
ทัวร์นิวซีแลนด์ทัวร์ นิวซีแลนด์
ทัวร์ยุโรปทัวร์ ยุโรป
ทัวร์แอฟริกาใต้ทัวร์ แอฟริกาใต้

บริษัททัวร์ เอเพริล ฮอลิเดย์About us
ร่วมงานกับเรา บริษัททัวร์ร่วมงานกับเรา

รวมโปรแกรมทัวร์All Program Tour

บริษัททัวร์ เอเพริลฮอลิเดย์ทัวร์

ทัวร์แอฟริกาใต้
    Home>  แอฟริกาใต้ทัวร์

 อยากไป..ประเทศไหน? โปรแกรมไหน?
 

ทัวร์แอฟริกาใต้ South Africa      ทัวร์แอฟริกาใต้

          ท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ ไฮไลท์ของการท่องเที่ยวแอฟริกาใต้ คือ การท่องเที่ยวแบบซาฟารี ชมสัตว์ป่าที่มีชีวิตอยู่อย่างอิสระเสรีตามธรรมชาติ ในป่าซึ่งเป็นป่าโปร่ง ป่าละเมาะ และทุ่งหญ้า สะวันนา จนถึงกึ่งทะเลทราย แอฟริกาใต้มีสัตว์ป่ากว่า 220 ชนิด ที่คอยดึงดูดนักท่องเที่ยวธรรมชาติ แรงเจอร์ (Ranger) หรือผู้พิทักษ์ป่า และนักตามรอย (Tracker) จะเป็นผู้ขับรถพาท่องเที่ยวชมสัตว์ป่าซาฟารี รถที่จัดพานั่งเที่ยวชมถ้าเป็นในอุทยานแห่งชาติ จะเป็นรถตู้ หรือรถจิ๊ปมีหลังคา แต่ถ้าเป็นเกมรีเสิร์ฟเอกชนที่ไม่ปล่อยเสือและสิงโตเดินเป็นอิสระ จะให้นักท่องเที่ยวนั่งรถเปิดประทุนควรออกชมสัตว์ตั้งแต่เช้ามืด ก่อนพระอาทิตย์ขึ้น เพราะเป็นเวลาที่สัตว์หากินกลางคืนยังคงเดินวนเวียน และหากินกลางวันเริ่มออกหากินเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวจะพบเห็นสัตว์ได้มากชนิดที่สุด ช่วงบ่ายถึงเย็น สัตว์หากินกลางคืนเริ่มตื่นนอน สัตว์หากินกลางวันจะมาชุมนุมตามบ่อน้ำ การดักเฝ้าดูใกล้ ๆ บ่อน้ำนักท่องเที่ยวจะได้เห็นสัตว์หลายชนิดรวมทั้งอาจได้ภาพของฝูงเสือ และสิงโต ในเวลากลางวันอากาศจะร้อนจัด สัตว์ส่วนใหญ่จะหลบร้อนในที่ร่ม สิงโตและ เสือชีต้า จะนอนอยู่ใต้ต้นไม้ในพงหญ้า ส่วนเสือดาวจะนอนอยู่บนคาคบไม้ ตอนกลางคืนสัตว์ประเภทล่าเนื้อจะออกหากิน การออกไปส่องชมสัตว์นักท่องเที่ยวอาจจะได้เห็นการล่าเหยื่อ สัตว์ใหญ่ 5 ชนิด แห่งป่าซาฟารี หรือThe Big Five คือ ช้าง แรด ควายป่า เสือดาว และสิงโต ถ้าได้เห็นครบถือเป็นการได้ชมสัตว์ที่สมบูรณ์ที่สุด

          ซาฟารี (Safaris) โดยแท้จริงแล้วเป็นคำที่มาจากภาษาสวาฮิลี (Swahili) ภาษาประจำชาติของเคนย่า และแทนซาเนียและเป็นภาษาที่พูดกันแพร่หลายในประเทศชายฝั่งแอฟริกาตะวันออกซาฟารีหมายถึง การเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเดินทางท่องเที่ยวหรือเดินทางสำรวจ

          แต่สำหรับความเข้าใจของคนทั่วไปในปัจจุบัน ซาฟารีมี ความหมายเฉพาะเจาะจงถึง การเดินทางเพื่อเฝ้าดูสัตว์ป่าในแอฟริกา โดยมีภาพของหมวกปีกกว้าง กล้องส่องทางไกล กางเกงขาสั้น และเสื้อเชิ๊ตสีกากีที่มีกระเป๋าสองข้างเป็นสัญลักษณ์ของการไปซาฟารี

          ฟาร์มนกกระจอกเทศ WESTCOAST OSTRICH RANCH เป็นที่เพาะเลี้ยงนกกระจอกเทศ นักท่องเที่ยวจะได้เห็นนกกระจอกเทศ ให้นักท่องเที่ยวได้รับฝังและไกล้ชิดวงจรชีวิตของนกกระจอกเทศ ซึ่งเป็นนกที่ตัวใหญ่ที่สุดในโลก บางตัวสูงถึง9 ฟุต วิ่งเร็วได้ถึง 60 ไมค์ต่อชั่วโมง นกพวกนี้มีถิ่นกำเนิดอยู่ในแอฟริกา ตัวผู้มีขนสีดำ ตัวเมียจะมีขนสีเทา ฟาร์มนกกระจอกเทศ เป็นธุรกิจอุตสาหกรรมที่ทำรายได้ เนื้อทำสเต็กชั้นดี รสชาติ คล้ายเนื้อวัวแต่อร่อยและหวานกว่า ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ทานกันอย่างจุใจ ขนนกใช้ทำเครื่องประดับ ส่วนหนังทำรองเท้า กระเป๋า และของที่ระลึกอื่น ๆ เปลือกไข่สามารถนำมา วาดรูป ระบายสี ลวดลายสวยงามได้ ธุรกิจฟาร์มนกกระจอกเทศเคยเจริญรุ่งเรืองมากในต้นศตวรรษที่ 19 ประมาณ ค.ศ. 1910 ในยุคนั้นทั่วโลกนิยมขนนกกระจอกเทศนำมาทำเครื่องประดับและของใช้สตรี นกกระจอกเทศตัวเมียจะออกไข่เมื่อมีอายุได้ 3 ปีขึ้นไป และสามารถออกไข่ได้มากสุดถึง 85 ฟอง ใช้เวลาฟักประมาณ 45 วันไข่ใบหนึ่งนำมาทอดเป็นไข่เจียวให้คนกินได้ถึง 20 คน

ทัวร์แอฟริกาใต้ AF01 ทัวร์แอฟริกาใต้-โจฮันเนสเบิร์ก-ซันซิตี้-เคปทาวน์ 8 วัน 5 คืน (TG)
ทัวร์แอฟริกาใต้ AF02 ทัวร์แอฟริกาใต้-อุทยานแห่งชาติครูเกอร์-เคปทาวน์ 8 วัน 5 คืน (TG)

--------------------  ทัวร์เส้นทางอื่น  --------------------
[ทัวร์จีน] [ทัวร์ฮ่องกง] [ทัวร์เกาหลี] [ทัวร์ญี่ปุ่น] [ทัวร์มาเลเซีย] [ทัวร์สิงค์โปร์] [ทัวร์เวียดนาม]
[ทัวร์ลาว] [ทัวร์กัมพูชา] [ทัวร์พม่า] [ทัวร์ออสเตรเลีย] [ทัวร์นิวซีแลนด์] [ทัวร์ยุโรป] [ทัวร์แอฟริกาใต้]


April Holiday  TAT No : 11/3081
90 อาคาร ฟิฟตี้ฟิฟ พลาซ่า ชั้น 4 สุขุมวิท ซอย 55 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
โทร : 02-7149794 (20 สาย)       แฟ๊กซ์ : 02-7149733    Hotline: 086-7786218, 086-3308286
E-mail : sales@aprilholiday.com           website : www.aprilholiday.com
  

ด้านบน 


 

 Copy Rights 2003. April Holiday. All rights Reserved.